Metal Gear

Metal Gear
Metal Gear

Metal Gear Solid V The Phantom Pain

Metal Gear นับเป็นเวลา 9 ปีหลังจากเหตุการณ์ใน  Ground  Zeroes  สเนคได้ฟื้นขึ้นมาจากอาการโคม่า  และพบว่าเขาได้สูญเสียมือซ้ายไปแล้ว  2  สัปดาห์ให้หลัง  กองกำลังของไซเฟอร์  ก็ได้โจมจีโรงพยาบาลเพื่อหมายจะเด็ดหัวสเนค  และฆ่าปิดปาดทุกๆ  คน  ด้วยความช่วยเหลือจาก  Ocelot  จึงทำให้สเนคหนีออกมาได้

บทความที่เกี่ยวข้อง :: แหล่งข่าววงในเผย / ทำไมถึงโกงเกม

รีวิวเกม

และได้เริ่มสร้างกองกำลังของเขาอีกครั้ง  เพื่อกลับมาแก้แค้นที่ผู้ทำลาย  Alter  Heaven  ของเขานับว่าเป็นเรื่องปกติของ เมทัลเกีย  mเนื้อเรื่องในแต่ละภาคนั้น  ไม่เคยเป็นมิตรกับผู้เล่นหน้าใหม่  ถ้าหากคุณเล่นภาคหลังก่อน  คุณจะไม่รู้เล่นว่าไซเฟอร์คืออะไร  Alter  Heave  หมายถึงอะไร   หรือ  Ocelot  เป็นใคร  มาจากไหน  แถมบทบาทของตัวละครมักจะอิงมาจากเหตุการณ์ในภาคเก่าๆ  จึงทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่ไม่สามารถอินไปด้วยได้

และสำหรับใครที่ติดตามเก มมาตลอด  The  Phantom  Pain  จะเป็นเนื้อหาที่จะมาเติมเต็มจักรวาลให้สมบูรณ์   พร้อมกับเนื้อหาในซีนที่โหดร้าย  เป็นรสชาติที่ เมทัลเกีย  ไม่เคยเคยทำมาก่อน  แล้วก็จะไม่มีอีกแล้วกับฉากคัทซีนที่ยาวถึงครั้งชั่วโมง  โดยเกมจะสรุปเนื้อหาสั้นๆ ในคัทซีน  และแบ่งเนื้อหาเชิงลึก  ให้มาในรูปแบบของเทปเสียง  จึงทำให้ไม่มีบทเล่าเรื่องยาวๆ  มาขัดจังหวะการเล่นนั่นเอง

ใน  MetalGear  Solid V  The  Phantom  Pain   ตัวเกมจะไม่เป็นเส้นตรงเหมือนในภาคก่อนๆ  และจะมีการดำเนินภารกิจที่จะจบในตัวของมันเอง  พร้อมกับภารกิจเสริม  ที่ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะทำ  หรือไม่ทำก็ได้  แต่ด้วยการที่เกมเป็นแบบ  Open  World  จะทำให้ผู้เล่นไม่ต้องกลับมาที่หน้าเมนูภารกิจเหมือนภาคก่อน  แต่ผู้เล่นจะสามารถออกสำรวจไปได้อย่างอิสระ   และเข้าสู่พื้นที่ภรกิจเมื่อไหร่ก็ได้  ซึ่งถ้าเหมารวมไปเลย  เมทัลเกีย  Solid V  The  Phantom  Pain   ก็คือภาค  Peace  Walker  ที่ถูกยืดขยายให้ใหญ่กว่า

ผู้เล่นจะไม่ได้เห็นฐานทัพของตัวเองเพียงภาพไกลๆ  แต่ครั้งนี้ผู้เล่นจะสามารถลงไปเดินที่ฐานทัพได้เลย   และในการใช้บอลลูน  ในภาคนี้จะมีปัจจัยที่เยอะกว่าเดิม  เช่น  เล่นไม่สามารถส่งคนทะลุหลังคาแบบใน  Peace  Walker  ได้แล้ว  และถ้าหากเป้าหมายบาดเจ็บ  เขาก็อาจจะตายได้จากการถูกดึงขึ้นฟ้า  หรือถ้าหากมีสภาพอากาศไม่ดี  ก็อาจจะทำให้เป้าหมายส่งไม่ถึงมือคนรับนั่นเอง

และเมื่อผู้เล่นได้ทหารใหม่ๆ  มาแล้ว  แม้ว่าตัวเกมจะสามารถจัดตำแหน่งให้ได้อย่างเหมาะสม  แต่ว่าผู้เล่นเอง  ก็ต้องคอยสังเกตสกิลของแต่ละคน  ที่อาจจะเป็นประโยชน์ หรืออาจจะเป็นภัยกับเพื่อนร่วมทีมก็เป็นได้  และใน  เมทัลเกีย  ผู้เล่นจะสามารถสังเกตเห็นการซัพพอร์ตจากทีมงามได้

เช่น  ฝ่ายข่าว  จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเห็นศัตรูล่วงหน้า  หรือช่วยมาร์คตำแหน่งในแผนที่  ฝ่ายสนับสนุน  จะช่วยในการส่งเสบียง  และส่งเฮลิคอปเตอร์กำลังเสริม  หรือระดับเลเวลของฝ่ายยิ่งสูง  การสนับสนุนก็จะยิ่งเร็ว  และแม่นยำมากขึ้นนั่นเอง

credit :: https://solofrases.net/

ข้อมูลจาก :: https://www.ubisoft.com/en-us/